[Quan Trọng] Cập nhật chính sách bảo hành mới của Apple Việt Nam 11/8/2019

Cập nhật mới nhất, về chính sách bảo hành Mac & MacBook tại Việt Nam – 21h ngày 11/8/2019.

Tính đến 21h00 ngày 11/08/2019.
TheApple.vn đã nhận được thông tin mới nhất về chính sách bảo hành chính hãng cho Mac và MacBook tại Việt Nam như sau.

  1. Hiện tại, các trung tâm bảo hành ủy quyền Apple tại Việt Nam đã chấp nhận bảo hành cho các sản phẩm Mac & MacBook “xách tay” có AppleCare mà không cần xuất trình hóa đơn mua máy (bill, invoice)
  2. Những máy đang có bảo hành mặc định mà không có AppleCare muốn được bảo hành thì phải xuất trình hóa đơn mua máy. Máy đã hết bảo hành muốn được hưởng các chương trình bảo hành mở rộng cũng cần phải xuất trình hoá đơn mua máy.
    Vi vậy, những máy xách tay không có bill mua máy muốn được bảo hành tại Việt Nam giờ chỉ có cách mua AppleCare mà thôi. AppleCare là lựa chọn duy nhất và tốt nhất bây giờ. https://www.theapple.vn/shop/

Trong hình dưới: Ngày 07/8/2019 Bác Duy Pham đã mang máy xách tay + đã mua AppleCare tại TheApple.vn đi bảo hành, đã được tiếp nhận bảo hành mà không cần xuất trình hóa đơn mua máy.

Tính đến ngày 11/8/2019 đã có thêm rất nhiều anh em mang máy xách tay không có bill mua máy + đã mua Aplecare đi bảo hành. Tất cả đều được tiếp nhận bảo hành thành công. Rất dễ dàng và không hề có gì khó khăn.

Máy xách tay mua thêm AppleCare được bảo hành chính hãng tại Việt Nam mà không cần xuất trình
hóa đơn mua máy

Ảnh tin nhắn xác nhận từ trung tâm bảo hành ủy quyền Thakral One.

Trung tâm bảo hành ủy quyền Thakral one xác nhận bảo hành cho máy xách tay có AppleCare mà không cần bill

Vậy từ hôm nay, anh em yên tâm mua thêm AppleCare cho máy xách tay rồi nhé.

Tin cũ cho anh em nào chưa biết:
Vừa qua Apple Việt Nam đã thay đổi chính sách bảo hành, theo đó kể từ ngày 31/7/2019 tất cả các dòng Mac và MacBook “xách tay” để được bảo hành ở các Trung tâm bảo hành ủy quyền tại Việt Nam, cần phải xuất trình HÓA ĐƠN MUA MÁY hay còn gọi là Bill, invoice.
– Những máy phân phối chính hãng ở Vn thì không cần xuất trình hóa đơn.

Như vậy, hiện tại tất cả các máy xách tay dù có AppleCare hay không, để bảo hành ở các Trung tâm bảo hành ủy quyền tại Vn đều cần phải xuất trình HÓA ĐƠN MUA MÁY.
Vâng, vấn đề ở đây chính là HÓA ĐƠN MUA MÁY nhé các anh em. Điều các Trung tâm bảo hành ủy quyền Việt Nam cần là HÓA ĐƠN MUA MÁY.

Vì vậy kể từ 31/7/2019 trở đi khi mua máy hoặc khi mua AppleCare anh em cần lưu ý những điểm sau: Chúng ta sẽ phân thành 3 loại máy cho dễ phân biệt.
 Loại 1: Máy phân phối chính hãng tại Vn (như FPT, TGDĐ…)
– Loại 2: Máy xách tay nhưng có hóa đơn mua máy (như Amazon, Bestbuy..)
– Loại 3: Máy xách tay không có hóa đơn

  • Đối với máy “Loại 1” và “Loại 2” anh em có thể yên tâm mua máy và mua thêm AppleCare cho nó. Vì 2 loại này anh em được bảo hành tại các trung tâm bảo hành ủy quyền tại Việt Nam và trên toàn thế giới.
  • Với loại 3, anh em vẫn có thể mua nhưng anh em sẽ không được bảo hành tại Việt Nam. Khi có lỗi anh em phải gửi qua nước ngoài để bảo hành.
  • Loại 3 này anh em vẫn mua được AppleCare cho nó và AppleCare vẫn có hiệu lực. Tuy nhiên nếu có lỗi anh em phải tự gửi qua nước ngoài để bảo hành.

Anh em lưu ý: AppleCare vẫn có hiệu lực bình thường và trên toàn cầu nhé các anh em. Tuy nhiên phải tuân thủ theo chính sách của mỗi nước.

Hiện nay có nhiều dịch vụ nhận gửi máy đi nước ngoài để bảo hành. Nếu không may, máy anh em rơi vào loại 3 (không có hóa đơn mua máy) thì anh em vẫn có thể mua AppleCare bình thường. Khi máy bị lỗi thì nhờ dịch vụ gửi máy ra nước ngoài bảo hành.
Tiền mua gói AppleCare + tiền gửi đi bảo hành vẫn rất rẻ so với tiền thay hoặc sửa tại Việt Nam.

Ví dụ lỗi màn MacBook Pro 13: AppleCare 4.999k + 2.000k (phí gửi bảo hành) = 6.999K.
Vẫn rất rẻ so với số tiền thay màn ở Việt Nam 14 triệu.

Cả loại 1, 2 và 3 anh em đều có thể mua AppleCare chính hãng tại TheApple.vn
TheApple.vn bán AppleCare chính hãng cho tất cả các loại máy Mac và MacBook.
Dù máy đó có hóa đơn mua máy hay không. Miễn sao anh em chấp nhận chính sách của Apple Việt Nam hiện nay. 

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply